View profile

#134 - Hiểu rõ về Rolling Update một Deployment trong Kubernetes

Revue
 
Kính gửi các quý độc giả của Grokking Newsletter Vậy là đã hơn hai năm kể từ ngày Grokking Newsletter
 

Grokking Newsletter

August 16 · Issue #135 · View online
Tuyển tập những bài viết hay cùng sự kiện bổ ích dành cho kĩ sư phần mềm tại Việt Nam.

Kính gửi các quý độc giả của Grokking Newsletter
Vậy là đã hơn hai năm kể từ ngày Grokking Newsletter ra mắt với bạn đọc và tới nay đã gửi tới quý bạn đọc hơn 130 số. Grokking Newsletter được lập ra với mục đích ban đầu nhằm nâng cao văn hóa đọc/viết của các bạn kỹ sư phần mềm. Tính từ những ngày đầu tiên ra mắt chỉ với 1500 bạn đọc, tới nay chúng tôi đã có hơn 7500 bạn đọc, và trung bình 30% trong số đó đọc email mỗi tuần. Đó thực sự là một trách nhiệm rất lớn để có thể cung cấp những bài viết hay và chất lượng tới các bạn đọc.
Từ những ngày đầu chỉ có một người, tới sau này đã có thêm nhiều bạn khác tham gia hỗ trợ trong việc chuẩn bị các nội dung. Các thành viên mới giúp cung cấp những bài viết đa dạng và phong phú hơn như mobile, frontend, machine learning. Thời gian đầu, mỗi tuần chỉ cần 5-7 tiếng để chuẩn bị newsletter, tới hiện tại trung bình một tuần, chúng tôi cần tối thiểu 10-15 tiếng để chuẩn bị nội dung của 1 số newsletter, với sự tham gia của 4-5 bạn trong team biên tập. Với một quy trình bắt đầu từ việc các thành viên sẽ đọc và tìm kiếm các bài viết hay. Sau đó các sẽ viết nội dung, và 1-2 bạn sẽ tổng hợp lại và soạn thành newsletter. Sau cùng 1 thành viên chính sẽ chịu trách nhiệm review và gửi đi tới hơn 7500 độc giả. Quy trình nhằm hạn chế tối đa các lỗi sai sót trong khâu biên tập cũng như đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
Chúng tôi cũng nhận được sự hỗ trợ từ một số công ty trong việc sponsor, có thể kể tên như VNG, KMS, Kaligo. Xin cảm ơn quý công ty đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiều trong thời gian qua.
Chúng tôi cũng đã nhận được khá nhiều những phản hồi từ bạn đọc, mong muốn đọc những bài viết có nội dung chuyên sâu hơn về kỹ thuật. Chúng tôi đã thêm một chuyên mục chuyên sâu hơn đó là “Góc Database”, bắt đầu từ số 108. Chúng tôi cũng dự định sắp tới thêm các chuyên mục về Distributed System, Góc Machine Learning, v.v… Bên cạnh đó cũng là các bài viết của các thành viên core trong Grokking với các nội dung tự viết, và đào sâu về kỹ thuật, hoặc dịch lại phần lớn ý chính của các bài viết gốc từ tiếng Anh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng thực hiện Project Survey, để khảo sát nhóm bạn đọc của Newsletter, từ đó cung cấp các insight về cộng đồng, như về nhu cầu chuyển việc hay quy trình phỏng vấn.
Để làm được những việc này tốt hơn, chúng tôi tất nhiên sẽ cần những tài nguyên về mặt con người, đó là quan trọng nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ các bạn đọc của Grokking.
Vì thế chúng tôi dự định sẽ đưa ra phương án “Newsletter cho người dùng trả phí”. Theo đó, những người dùng trả 1 khoản phí nhỏ sẽ trở thành người hỗ trợ cho team Grokking Newsletter, nhận được các bài viết sâu hơn và chi tiết hơn, được mời tham gia các meetup/workshop của team Core Grokking, cũng như tiếp cận các nội dung tới từ các team research của Grokking. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang chỉ ở giai đoạn phác thảo kế hoạch. Mời các bạn dành 2 phút tham gia khảo sát sau để chúng tôi có thể xây dựng kế hoạch tốt hơn và phù hợp với nhu cầu thực tế của các bạn đọc.
Ngoài ra, các bạn cũng có thể cung cấp các ý kiến đóng góp trực tiếp tới email newsletter@grokking.org
Sau hơn 130 số của Grokking Newsletter, mặc dù vẫn còn nhiều điểm cần phải cải thiện, nhưng chúng tôi hy vọng đó là bằng chứng cho những nỗ lực của chúng tôi mang tới cho các bạn, cho một cộng đồng kỹ sư phần mềm tại Việt Nam với chất lượng ngày càng nâng cao.

Ban biên tập Grokking Newsletter

Những bài viết hay
Hiểu rõ về Rolling Update một Deployment trong Kubernetes Hiểu rõ về Rolling Update một Deployment trong Kubernetes
A Multithreaded Fork of Redis That’s 5X Faster Than Redis A Multithreaded Fork of Redis That’s 5X Faster Than Redis
Let's build a Full-Text Search engine - Artem Krylysov Let's build a Full-Text Search engine - Artem Krylysov
Code & Tools
Góc Database
What every developer should know about database consistency
Quotes
Perfection is achieved not when there is nothing more to add, but rather when there is nothing more to take away.
- Antoine de Saint-Exupery
Did you enjoy this issue?
If you don't want these updates anymore, please unsubscribe here.
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here.
Powered by Revue
Charmington La Pointe, 181 Cao Thang, Dist 10, Ho Chi Minh city, Viet Nam