View profile

#37 - UX cho bố mẹ!

Revue
 
 

Grokking Newsletter

September 16 · Issue #37 · View online
Tuyển tập những bài viết hay cùng sự kiện bổ ích dành cho kĩ sư phần mềm tại Việt Nam.

Introduction to Software Architecture
Grokking xin giới thiệu với các bạn một bài giảng được ghi lại tại Đại học Colorado Boulder vào tháng 9 năm 2012, là một bài giảng giới thiệu về các khái niệm chính trong kiến trúc phần mềm. Khán giả bao gồm 70 người đã làm việc lâu năm trong ngành khoa học máy tính. Các kiến thức trong bài giảng được dựa trên cuốn sách Just Enough Software Architecture. Hầu hết các lập trình viên không được dạy một cách bài bản về kiến trúc phần mềm, nhưng kiến trúc của một hệ thống có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của sản phẩm. Kiến trúc phần mềm đã được nghiên cứu sâu trong hơn hai mươi năm nay và việc nghiên cứu, tìm hiểu về nó sẽ giúp bạn làm tốt hơn trong việc thiết kế các hệ thống, cung cấp cho bạn những khái niệm và các mẫu thiết kế, giúp bạn đưa ra những lựa chọn chính xác.
Những bài viết hay
Technical interviews with engineers from Google, Facebook
Stop future proofing software
Case studies: Design at Uber
UX cho bố mẹ!
Sự kiện nổi bật
Grokking #29 - Building Realtime Metrics Platform at LinkedIn
Có thể bạn chưa biết
Edge server là những server trung gian kết nối giữa 2 hay nhiều network. Thường là giữa các private network với internet. Các edge server được xây dựng với những mục đích chính như sau:
  • Sử dụng như một firewall, router hay các thiết bị tương tự để đảm bảo an ninh cho network, qua đó tránh khỏi các hiểm họa từ bên ngoài, cũng như chặn các yếu tố có thể gây nguy hiểm.
  • Các edge server cũng có thể sử dụng để xử cân bằng tải (load balancing) .
  • Trong các hệ thống CDN (Content distribution network), edge servers là những server phục vụ cho static content, chúng được đặt ở nhiều nơi trên thế giới, để đảm bảo dữ liệu ở gần với người dùng nhất có thể. Qua đó giúp giảm độ trễ cũng như tăng tốc độ tải trang.
Did you enjoy this issue?
If you don't want these updates anymore, please unsubscribe here
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here
Powered by Revue
Charmington La Pointe, 181 Cao Thang, Dist 10, Ho Chi Minh city, Viet Nam