View profile

#49 - Cách xây dựng một hệ thống cảnh báo

Revue
 
 

Grokking Newsletter

December 9 · Issue #49 · View online
Tuyển tập những bài viết hay cùng sự kiện bổ ích dành cho kĩ sư phần mềm tại Việt Nam.

Dancing Links
Dancing Links là một kiểu cấu trúc dữ liệu đơn giản nhưng hiệu quả đáng kinh ngạc. Trong bài giảng sau, Donald Knuth giải thích các thuật toán cơ bản và minh họa giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong nhiều ứng dụng.
Donald Knuth là tác giả của bộ sách nổi tiếng “The Art of Computer Programming”, ông hiện là giáo sư tại đại học Stanford.
Những bài viết hay
Building Uber's Alerting Ecosystem
How to Deal with Difficult People on Software Projects
Close Encounters of The Java Memory Model Kind
Có thể bạn chưa biết
Hình ảnh các loài động vật trên những trang bìa các cuốn sách lập trình được xuất bản từ nhà xuất bản O'relly hẳn là điều ko mấy lạ lẫm với các bạn thích đọc sách. Nhưng bạn có biết tại sao nhà xuất bản O'relly lại chọn các con vật làm hình bìa?
Hải quỳ, sứa, và ...
Vào những năm 1980, khi đó O'relly đang bán những cuốn sách về Unix được đặt hàng từ email. Những cuốn sách này còn được biết đến với cái tên “Nutshell handbook”, và có bìa màu nâu. Theo thời gian, Tim O'relly muốn bán sách ở các cửa hàng, và đã thuê người để thiết kế bìa sách, nhưng những thiết kế ban đầu không thật sự thuyết phục. Vào thời điểm đó, Unix, hay các khái niệm như vi, sed, awk là những khái niệm hết sức mới mẻ và khó hiểu. Một nhà thiết kế khác khi điều tra các thuộc tính của động vật, đã phát hiện những sự tương ứng hấp dẫn giữa các loài động vật và công nghệ. Từ đó, những trang bìa vẽ hình động vật đầu tiên ra đời và ngay lập tức thuyết phục được Tim. Và cho tới nay, đã có hàng ngàn cuốn sách như thế được xuất bản.
Các bạn có thể đọc thêm về câu chuyện này ở đây.
A short history of the O'Reilly animals
Sách hay nên đọc
Bad Blood: Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup
Tin tức kỹ thuật
Did you enjoy this issue?
If you don't want these updates anymore, please unsubscribe here
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here
Powered by Revue
Charmington La Pointe, 181 Cao Thang, Dist 10, Ho Chi Minh city, Viet Nam