View profile

#71 - Sử dụng giao thức QUIC để tối ưu hóa hiệu suất ứng dụng

Revue
 
Cảm ơn bạn dangtunglam đã đóng góp ý kiến cho câu hỏi tuần trước (xem mục YOUR VOICE). Ngoài ra, ban
 

Grokking Newsletter

June 2 · Issue #71 · View online
Tuyển tập những bài viết hay cùng sự kiện bổ ích dành cho kĩ sư phần mềm tại Việt Nam.

Cảm ơn bạn dangtunglam đã đóng góp ý kiến cho câu hỏi tuần trước (xem mục YOUR VOICE). Ngoài ra, ban biên tập Grokking Newsletter cũng nhận được các phản hồi tích cực từ bạn tien.phanthe***@gmail.com và các bạn khác. Tuần này, mời các bạn cùng đóng góp ý kiến cho câu hỏi sau nhé:
Theo bạn, cần chuẩn bị những gì trước khi bước vào buổi interview?
Nếu bạn thấy email này bổ ích, hãy forward đến 3 người bạn của bạn nhé (để team biên tập có động lực duy trì và cải tiến newsletter nhiều hơn nữa).

Những bài viết hay
Sử dụng QUIC protocol để tối ưu hiệu suất của ứng dụng Uber
Tinder chuyển sang sử dụng Kubernetes
Release Quality and Mobile Trains
Xây dựng niềm tin cho thành viên thông qua nền tảng cài đặt tập trung và có tính mở rộng
Bài tập lập trình
Top 20 câu hỏi lập trình String
Code & Tools
Có thể bạn chưa biết
Sử dụng phương pháp STAR khi trả lời câu hỏi phỏng vấn
Tin tức kỹ thuật
Your voice
Chúng tôi đã nhận được ý kiến từ bạn dangtunglam cho câu hỏi Bạn nghĩ những yêu cầu nào cần đặt ra khi phỏng vấn về thiết kế một hệ thống phần mềm phục vụ cho một nghiệp vụ/chức năng nhất định nào đó. Xin cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
Mình có vài vấn đề mình rút ra sau khi xây dựng phần mềm phục vụ cho bên nghiệp vụ (Ở trường hợp của mình là xây hệ thống in-house app cho Sale/Marketing/Support Team):
1. Xác định đúng đối tượng phục vụ: Hệ thống được xây dựng để phục vụ cả leader và member, mỗi ông lại có một view về hệ thống đó khác nhau, cần phải thu thập đủ ý kiến của tất cả mọi người. Có giai đoạn, bên mình chỉ gặp gỡ leader, lấy requirements từ đó, xong đến lúc áp xuống cho team member bên dưới thì các bạn sử dụng khá khó khăn.
2. Phần mềm là để hỗ trợ cho công việc hàng ngày, nên quy trình làm việc hàng ngày cần được thống nhất, tránh để việc thay đổi nhân sự làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc.
3. BA phải bám sát để hiểu bên nghiệp vụ, thậm chí phải ngồi cùng bên đó để xem họ đang xử lý công việc hiện tại như thế nào. Các bạn Sale thường là non-tech, nên phỏng vấn thường nói muốn A, nhưng thực chất là cần B, khi release thì là C thì họ mới dùng được. Cái này có thể gọi là cần đánh giá được nhu cầu sử dụng thực sự đến đâu.
“Every great developer you know got there by solving problems they were unqualified to solve until they actually did it.” - Patrick McKenzie
Did you enjoy this issue?
If you don't want these updates anymore, please unsubscribe here.
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here.
Powered by Revue
Charmington La Pointe, 181 Cao Thang, Dist 10, Ho Chi Minh city, Viet Nam