View profile

#80 - Teach Yourself Programming in Ten Years

Revue
 
 

Grokking Newsletter

July 28 · Issue #79 · View online
Tuyển tập những bài viết hay cùng sự kiện bổ ích dành cho kĩ sư phần mềm tại Việt Nam.

Những bài viết hay
Teach Yourself Programming in Ten Years
Code Reviews at Medium
Zero Downtime Table Migrations using a Double Write Methodology
Cache me if you can
Sách hay nên đọc
The Manager's Path: A Guide for Tech Leaders Navigating Growth and Change
Có thể bạn chưa biết
Algorithm là một khái niệm đã quá quen thuộc với mọi người. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, từ “Algorithm” xuất phát từ đâu? Thực tế, khái niệm này đã ra đời từ cách đây hơn 900 năm.
Khái niệm này bắt nguồn từ một nhà toán học thiên tài người Ba Tư tên là Muhammad al-Khwarizmi, sinh vào năm 780, tại một vùng đất ngày nay thuộc Uzbekistan. Ông có nhiều công hiến trong các lĩnh vực toán học, thiên văn học, và được coi là cha đẻ của đại số. Ông đã viết cuốn sách toán mà 300 năm sau đã được đưa tới các trường đại học ở Châu Âu và dịch ra tiếng Latin. Cuốn sách giới thiệu hệ thống số học Hindu-Arabic với phương Tây, và từ đó thay thế các chữ số La Mã đang được sử đụng. Đó chính là nền tảng cho những chữ số mà chúng ta đang sử dụng ngày nay. Tên của ông, al-Khwarizmi, khi được đổi qua Latin đã trở thành “algoritmi”. Đây chính là nguồn gốc của từ “Algorithm”. Qua nhiều năm, tới thế kỷ 20, khi Alan Turing, đưa ra khái niệm “a machine could follow algorithmic instructions and solve complex mathematics”, từ đây kỷ nguyên của máy tính đã bắt đầu.
Các bạn có thể xem kỹ hơn tại clip sau (3 minutes) :
Chân dung nhà toán học Muhammad al-Khwarizmi
Chân dung nhà toán học Muhammad al-Khwarizmi
Code & Tools
Tin tức khác
Sự kiện công nghệ
Grokking TechTalk #32: SOLID & Design Patterns
Góc tuyển dụng
Jobs - Careers at KMS Technology
QuodAI/jobs
THIS WEEK'S SPONSOR
Được thành lập từ năm 2004, VNG Corporation là một trong những công ty Internet Công Nghệ hàng đầu tại Việt Nam, được vinh danh là start-up kỳ lân đầu tiên của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. VNG nuôi dưỡng hệ sinh thái dịch vụ đa dạng như trò chơi trực tuyến, nền tảng kết nối, tài chính, thanh toán, dịch vụ đám mây… Với sứ mệnh “thay đổi Internet để thay đổi cuộc sống người Việt”, VNG không ngừng cải tiến và hoàn thiện hơn các sản phẩm giúp người dùng có những trải nghiệm ấn tượng và tốt đẹp.
VNG hiện có 3 văn phòng tại Việt Nam (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng) và 3 văn phòng tại các nước Thái Lan, Singapore, Myanmar.

GAME DEVELOPMENT FRESHER
Quote
“No one in the brief history of computing has ever written a piece of perfect software. It’s unlikely that you’ll be the first.” - Andy Hunt
Did you enjoy this issue?
If you don't want these updates anymore, please unsubscribe here.
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here.
Powered by Revue
Charmington La Pointe, 181 Cao Thang, Dist 10, Ho Chi Minh city, Viet Nam