View profile

Grokking Newsletter xin thông báo dừng hoạt động!

Grokking Vietnam
Grokking Vietnam
Đã đến lúc chúng ta nói lời tạm biệt 2021 và chào đón năm mới 2022 🐅.
Năm 2021 là một năm với nhiều biến động của xã hội mà không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi. Không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó, Grokking cũng đã nhanh chóng thay đổi các hoạt động cho phù hợp với tình hình xã hội hiện tại.
Trong số này, thay vì giới thiệu những bài viết hay như mọi khi, chúng tôi mời các bạn cùng điểm lại một số hoạt động của Grokking trong năm qua, và đón chào những hoạt động tiếp theo của năm mới nhé.
Và đừng lo, Grokking Newsletter sẽ chỉ tạm dừng để các thành viên nghỉ Tết và sẽ quay lại vào ngày 10/02/2022 nhé 😊.

Publishing
Grokking Newsletter
Trải qua hơn 200 kì, đến nay Grokking Newsletter đang gần chạm mốc 10.000 subscriber (chỉ thiếu 1 chút nữa thôi). Rất mong các bạn hãy chia sẻ thông tin về newsletter tới bạn bè, đồng nghiệp để ủng hộ Grokking nhé! 🙏
💯 Với tỉ lệ mở trung bình hơn 35% tỉ lệ độc giả có tương tác cao (xem hơn 2/3 lượt newsletter trong hơn 3 tháng) chiếm 21%, Grokking rất vui vì đã nhận được sự tin tưởng của cộng đồng công nghệ.
✨ Để làm được điều đó, không thể bỏ qua công sức của rất nhiều thành viên trong Grokking. Nếu những ngày đầu team chỉ có 2-3 người cùng nhau chuẩn bị nội dung, thì hiện nay team đã mở rộng với hơn 10 người (đang làm việc tại 5 quốc gia khác nhau). Đi kèm với sự mở rộng đó là tiêu chuẩn viết bài cũng cao hơn. Thay vì chỉ tóm tắt ngắn gọn, chúng tôi cố gắng mang tới nhiều nội dung cho bạn đọc hơn trước.
🙏 Tuy nhiên, đôi khi để kịp tiến độ gửi newsletter chúng tôi cũng không thể tránh khỏi một số sai sót. Hy vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp từ bạn đọc trong các số tiếp theo.
Dijkstra
Một hoạt động khác chính là ấn phẩm Dijkstra tập 2 🎉.
Chúng tôi đã bắt đầu khởi động số thứ 2 vào cuối năm 2020 và hoàn thành vào tháng 5/2021. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh nên quá trình phát hành phải dời lại. Dự kiến Dijkstra tập 2 sẽ mở bán vào tháng 2/2022.
Toàn bộ nội dung của Dijkstra tập 2 đều được viết bởi các thành viên của Grokking. Rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ từ các bạn độc giả 🙏.
Lab
🧪 Grokking Lab bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2019, với bốn nhóm: Database, Distributed System, OS, và Algorithm. Tới nay, Lab đã có thêm các nhóm Reading Paper, DevOps-SRE, và một số nhóm Fundamentals.
Ngoài ra, Lab Coding cũng là một team mới được thành lập với mục đích xây dựng KevaDB.
💪 Trong năm mới, các nhóm lab sẽ tiếp tục mở rộng. Bạn nhớ theo dõi thông tin đăng tuyển thành viên nhóm lab trên fanpage và newsletter nhé.
Events
👥 Do dịch bệnh, trong năm 2021 Grokking không tổ chức sự kiện offline, thay vào đó là các webinar, Techtalk online và Grokking Weekend. Trong đó, tiêu biểu nhất là chuỗi hoạt động Grokking Weekend với hơn 13 buổi thảo luận700 lượt tham gia.
Trong năm mới, hy vọng mọi thứ sẽ ổn hơn để có thể gặp các bạn và trao đổi trực tiếp tại các Techtalk.
Hello 2022
Điều gì chờ chúng ta trong năm 2022?
🔗 Một dự án trọng điểm mà Grokking đang triển khai là Grokking Online. Chúng tôi dự định sẽ cập nhật toàn bộ các bài viết từ Newsletter lên một website để bạn đọc tiện tra cứu.
🚀 Dijkstra tập 3 cũng sẽ khởi động sau khi bán hết tập 2, và dự kiến có thể phát hành ngay trong năm nay.
🔥 Grokking Lab vẫn sẽ tiếp tục được triển khai và mở rộng quy mô với nhiều thành viên hơn. Tổng số thành viên hiện tại của Grokking đã lên tới khoảng hơn 60 người.
Happy New Coding Year
Happy New Coding Year
❤️ Chúng ta đã có nhiều mất mát và những đau thương trong năm qua. Hãy cùng khép lại những giây phút khó khăn đó và chào đón một năm mới 2022 mạnh mẽ và tích cực hơn.
🎉 Grokking xin kính chúc các bạn đọc và gia đình một năm mới mạnh khỏe, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.
Xin cảm ơn,
Ban Biên Tập Grokking
Did you enjoy this issue? Yes No
Grokking Vietnam
Grokking Vietnam

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc newsletter kỳ này và chúng tôi hi vọng rằng bạn đã khám phá ra một số điều mới mẻ từ các bài viết trên. Các bạn có thể đọc lại các số cũ tại website newsletter.grokking.org

In order to unsubscribe, click here.
If you were forwarded this newsletter and you like it, you can subscribe here.
Created with Revue by Twitter.
Viet Nam